Tôi Có Nên Sử Dụng Chặn Nêm Trong Bóng Đá Thanh Niên?

Wedge Blocking là thứ mà đòn tấn công Single Wing nổi tiếng. Điều này có vẻ giống như hình thức chặn bất thường nhất mà bạn sẽ trải qua, nhưng một khi bạn chứng kiến ​​nó hoạt động, bạn sẽ biến thành một người tin tưởng. Bạn cần nhận ra rằng nó sẽ có vẻ khác với hướng dẫn và rất có thể lúc đầu sẽ xuất hiện người lái xe trượt tuyết. Bạn sẽ cần sự kiên nhẫn và đảm bảo vượt trội khi bạn hướng dẫn phương pháp này cho nhóm.

Nó sẽ là một bước tiến chậm, nhưng ngay sau khi nó đã được dạy cách đúng đắn, nó sẽ là một khẩu pháo nghiền nát trong kho vũ khí của bạn. Không lãng phí thời gian dạy hệ thống này và bắt đầu dạy hệ thống này ngay từ ngày đầu tiên. Nhóm của bạn cần hiểu tầm quan trọng của loạt chelsea fc  wedge đối với nhóm. Bạn sẽ có khả năng đạt được một lượng lớn yard, và thậm chí cả những lần giảm khoảng cách ngắn quan trọng đó.

Điều này thực sự không khó để chỉ ra, nhưng hãy đảm bảo rằng nó được dạy đúng. Tất cả nhân viên biên phòng phải ấn vào người xếp hàng liền kề với anh ta và tạo thành một khu vực vững chắc, hình nêm hoặc hình chữ V lộn ngược.

Mục tiêu là trong một khoảnh khắc của quả bóng, tất cả những người cản phá cần di chuyển cùng nhau và cùng nhau bước thẳng về phía trước và hướng vào bên trong. Nếu bạn đang sử dụng tách dòng bằng không, sẽ rất đơn giản để niêm phong vai với người chơi liền kề với họ. Điều quan trọng là tất cả các thành viên trong đội cùng tiến về phía trước một cách hài hòa. Một khi đường dây của bạn gần nhau nhất có thể, bây giờ họ cần phải di chuyển cùng nhau như một. Nhóm không thể cho phép bất kỳ hậu vệ nào lao vào nêm. Sau khi nêm vào vị trí, đội hình phải tập ở lại với nhau như một, đồng thời di chuyển với tốc độ bằng nhau. Mục đích của cái nêm là duy trì như một và giữ cho các hậu vệ ở lại càng lâu càng tốt.

Cách tốt nhất để giới thiệu nêm là huấn luyện viên đứng với một hình nộm ở phía bảo vệ bên phải và bắt các cầu thủ bước, đóng dấu và hoàn thành nêm. Sau khi hoàn thành động tác này, sau đó cho cả nhóm di chuyển làm một và cố gắng hạ gục huấn luyện viên trở lại sân. Mọi người chơi cần phải bước cùng nhau, như một khi họ vẫn còn trong cái nêm. Tôi định nghĩa sự hoàn hảo là khả năng thực hiện vở kịch, hay trong trường hợp này là bài tập cho 10 lần lặp lại hoàn hảo.

Đối thủ sẽ thử nhiều kỹ thuật khác nhau để thử và phá vỡ nêm của bạn. Một trong những kỹ thuật phổ biến hơn là lao xuống đầu gối của người xếp hàng của bạn. Cách tốt nhất để chống lại động tác này là sử dụng đầu gối cao và bước trên lưng của họ. Các hậu vệ sẽ ngừng lặn ở đầu gối của bạn gần như ngay lập tức khi bạn bắt đầu dẫm lên chúng. Một động thái phản công tuyệt vời khác là chạy một trong những vở kịch giả nêm. Chơi giả có thể cực kỳ hiệu quả bởi vì toàn bộ hàng thủ sẽ “bán đứng” trong nỗ lực ngăn chặn pha tấn công. Các tuyến đường vượt qua tốc độ nhanh hoặc các cuộc lùi xe bị trì hoãn hoạt động tốt. Cả Cánh đôi và Cánh đơn đều có loạt nêm hoàn chỉnh. The wedge có thể là một chuỗi các vở kịch tuyệt vời ở mọi lứa tuổi.